Food

ข้าวไก่ย่างเทอริยากิงาดำ

กรกฎาคม 31, 2559 Admin Blog 0 Comments


     เริ่มต้นวันอาทิตย์ด้วยอาหารง่ายๆ เนื่องจากเป็นวันหยุดที่จะตื่นสายที่สุดแล้วเย้ๆๆๆๆ เลยทำอะไรง่ายๆ กิน หลังจากเมื่อวานออกกำลังกายหนักมา ตอนเช้าร่างกายน่าจะต้องการโปรตีนเพื่อชดเชยในส่วนที่เสียไป เปิดตู้เย็นป๊าบบบบ...แน่นอนครับ หยิบอกไก่ก่อนเลยเพราะตั้งใจไว้แล้วว่าจะกิน แต่จะเป็นเมนูไรล่ะ เหมือนเดิมมองไปรอบๆ จะเอ๋กับขวดซอสเทอริยากิ ได้แล้วเมนูวันนี้ แต่มันโล่งไปหน่อย อือออ...เพิ่มงาดำซะหน่อยเพื่อความสวยงามน่าจะดูดี สรุปวันนี้เป็น "ข้าวไก่ย่างเทอริยากิงาดำ" ไป..ไปดูส่วนผสมกัน

ส่วนผสม
1. อกไก่   2 ชิ้น
2. ซอสเทอริยากิ 2-3 ทัพพี
3. งาดำ 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนชา (แล้วแต่ชอบ)
5. เกลือ 1 ช้อนชา
6. พริกไทดำเล็กน้อย
7. ผงปาปีก้า
8. น้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ล้างอกไก่ให้สะอาด เลาะหนังทิ้งไปเลย หั่นแบบผีเสื้อเพื่อแบะอกไก่ออก พักให้สะเด็ดน้ำ หมักไก่ด้วยเกลือ พริกไทดำ ผงปาปีก้า ทิ้งไว้สัก 10 นาทีพอ หิวแล้วไม่ต้องหมักนาน
2. กะทะเทฟล่อนตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำมันมะพร้าวลงไป กลิ้งน้ำมันให้ทั่วกะทะ รอให้ร้อนจัดเบาไฟ เป็นไฟอ่อน นำอกไก่ลงไปนาบเลย รอข้างละประมาณ 5 นาทีก็น่าจะพอสุกแล้ว (ขึ้นอยู่กับความหนานะลองกดๆ ดู ถ้าเนื้อยังเด้งๆ อยู่คือมันยังไม่สุก)
3. ไก่สุกแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ ตั้งกะทะใบเดิมใส่ซอสเทอริยากิ พอซอสเดือดใส่น้ำตาลคลุกเคล้านิดหน่อย โยนไก่ลงไปโลดคลุกเคล้าให้ซอสเคลือบที่อกไก่ให้ทั่ว แล้วโปรยงาดำลงไปเลยคลุกๆ เอาขึ้นได้เลย เย้ๆๆๆๆ...จะได้กินแระ
4. จัดจานพร้อมเสิร์ฟ

ปล. โอ้ววววววว..เยสสสสสสส ทำเองกินเองก็ต้องอร่อยแหละ ฮ่าๆ หาผักไปกินด้วยเยอะๆ ด้วยเพิ่มไฟเบอร์ฯ ให้ตัวเราเอง

 ฮ่าๆ ชิ้นนี้เหลือไว้ถ่ายรูปให้พอรู้ว่ามันคืออะไร อิอิอิ

0 ความคิดเห็น:

P.foods. ขับเคลื่อนโดย Blogger.