Food
เมื่อคืนกลับมาดึก แถมเช้าก็ออกไปวิ่งอีก กลับมาก็หิวแล้ว ต้องเอาของที่ตุนๆ ไว้มาทำกินแบบเอาเร็วๆ และง่าย ของที่ตุนก็มีแป้งพิซซ่าที่ซื้อไว้ยังไม่ได้แกะเลย อันนี้น่าจะเป็นคำตอบของความเร็วและง่าย แถมพอจะกินคู่กับกาแฟได้ด้วย เหมาะเลย...ไปดูส่วนผสมก่อน
ส่วนผสม
1. แป้งพิซซ่า (หาซื้อแบบสำเร็จได้ที่แม็คโครหรือศูนย์การค้าใหญ่ๆ)
2. ซอสมะเขือเทศ ปริมาณตามชอบ
3. ปูอัด 3-5 ท่อน จะซอยหรือจะหั่นก็ตามชอบเลย
4. แฮม 2 แผ่น หั่นเป็นเส้น
5. ชีส 2 แผ่น (ชีสที่แอดใช้ไม่เหมาะกับการทำพิซซ่านะ มันเหมาะกับการใส่ในแซนวิชแต่รสชาติแทนกันได้)
6. พริกยวก 1 เม็ดใหญ่หั่นแฉลบ หรือผักอื่นๆ ตามชอบ
7. เนย สำหรับทาถาดอบ
วิธีทำ
1. อุ่นเตาอบที่ 180 องศา ไว้ก่อนเลย
2. เอาเนยทาที่ถาดอบ แล้วนำแป้งวางลงบนถาดอบ
3. ละเลงซอสมะเขือเทศให้ทั่วแผ่นแป้ง
4. วางแฮมและปูอัด เกลี่ยให้ทั่ว ตามด้วยพริกยวกให้ทั่วๆ เช่นกัน
5. วางชีสให้ทั่วๆ หน้าพิซซ่า
6. เอาเข้าเตาอบ 15 - 20 นาที
ปล. ของแอดตั้งไฟเตาอบไว้ที่ 200 องศา กะว่าจะให้แป้งรอบนอกกรอบๆ แต่ออกมาไหม้ไปนิสสสสส เฉือนออกไม่กิน ฮ่าๆๆๆๆ ง่ายและเร็วจริงๆ หายหิวแระสบายใจ
พิซซ่าอย่างง่ายๆ แบบบ้านๆ
เมื่อคืนกลับมาดึก แถมเช้าก็ออกไปวิ่งอีก กลับมาก็หิวแล้ว ต้องเอาของที่ตุนๆ ไว้มาทำกินแบบเอาเร็วๆ และง่าย ของที่ตุนก็มีแป้งพิซซ่าที่ซื้อไว้ยังไม่ได้แกะเลย อันนี้น่าจะเป็นคำตอบของความเร็วและง่าย แถมพอจะกินคู่กับกาแฟได้ด้วย เหมาะเลย...ไปดูส่วนผสมก่อน
ส่วนผสม
1. แป้งพิซซ่า (หาซื้อแบบสำเร็จได้ที่แม็คโครหรือศูนย์การค้าใหญ่ๆ)
2. ซอสมะเขือเทศ ปริมาณตามชอบ
3. ปูอัด 3-5 ท่อน จะซอยหรือจะหั่นก็ตามชอบเลย
4. แฮม 2 แผ่น หั่นเป็นเส้น
5. ชีส 2 แผ่น (ชีสที่แอดใช้ไม่เหมาะกับการทำพิซซ่านะ มันเหมาะกับการใส่ในแซนวิชแต่รสชาติแทนกันได้)
6. พริกยวก 1 เม็ดใหญ่หั่นแฉลบ หรือผักอื่นๆ ตามชอบ
7. เนย สำหรับทาถาดอบ
วิธีทำ
1. อุ่นเตาอบที่ 180 องศา ไว้ก่อนเลย
2. เอาเนยทาที่ถาดอบ แล้วนำแป้งวางลงบนถาดอบ
3. ละเลงซอสมะเขือเทศให้ทั่วแผ่นแป้ง
4. วางแฮมและปูอัด เกลี่ยให้ทั่ว ตามด้วยพริกยวกให้ทั่วๆ เช่นกัน
5. วางชีสให้ทั่วๆ หน้าพิซซ่า
6. เอาเข้าเตาอบ 15 - 20 นาที
ปล. ของแอดตั้งไฟเตาอบไว้ที่ 200 องศา กะว่าจะให้แป้งรอบนอกกรอบๆ แต่ออกมาไหม้ไปนิสสสสส เฉือนออกไม่กิน ฮ่าๆๆๆๆ ง่ายและเร็วจริงๆ หายหิวแระสบายใจ
0 ความคิดเห็น: