Food

พิซซ่าอย่างง่ายๆ แบบบ้านๆ

สิงหาคม 14, 2559 Admin Blog 0 Comments


     เมื่อคืนกลับมาดึก แถมเช้าก็ออกไปวิ่งอีก กลับมาก็หิวแล้ว ต้องเอาของที่ตุนๆ ไว้มาทำกินแบบเอาเร็วๆ และง่าย ของที่ตุนก็มีแป้งพิซซ่าที่ซื้อไว้ยังไม่ได้แกะเลย อันนี้น่าจะเป็นคำตอบของความเร็วและง่าย แถมพอจะกินคู่กับกาแฟได้ด้วย เหมาะเลย...ไปดูส่วนผสมก่อน

ส่วนผสม
1. แป้งพิซซ่า (หาซื้อแบบสำเร็จได้ที่แม็คโครหรือศูนย์การค้าใหญ่ๆ)
2. ซอสมะเขือเทศ ปริมาณตามชอบ
3. ปูอัด 3-5 ท่อน จะซอยหรือจะหั่นก็ตามชอบเลย
4. แฮม 2 แผ่น หั่นเป็นเส้น
5. ชีส 2 แผ่น (ชีสที่แอดใช้ไม่เหมาะกับการทำพิซซ่านะ มันเหมาะกับการใส่ในแซนวิชแต่รสชาติแทนกันได้)
6. พริกยวก 1 เม็ดใหญ่หั่นแฉลบ หรือผักอื่นๆ ตามชอบ
7. เนย สำหรับทาถาดอบ

วิธีทำ
1. อุ่นเตาอบที่ 180 องศา ไว้ก่อนเลย
2. เอาเนยทาที่ถาดอบ แล้วนำแป้งวางลงบนถาดอบ
3. ละเลงซอสมะเขือเทศให้ทั่วแผ่นแป้ง
4. วางแฮมและปูอัด เกลี่ยให้ทั่ว ตามด้วยพริกยวกให้ทั่วๆ เช่นกัน
5. วางชีสให้ทั่วๆ หน้าพิซซ่า
6. เอาเข้าเตาอบ 15 - 20 นาที




ปล. ของแอดตั้งไฟเตาอบไว้ที่ 200 องศา กะว่าจะให้แป้งรอบนอกกรอบๆ แต่ออกมาไหม้ไปนิสสสสส เฉือนออกไม่กิน ฮ่าๆๆๆๆ ง่ายและเร็วจริงๆ หายหิวแระสบายใจ

0 ความคิดเห็น:

P.foods. ขับเคลื่อนโดย Blogger.