Food
มื้อเช้าอิ่มอร่อยวันนี้..คิดจะทำมาหลายวันแล้ว แต่ก็ไม่ได้ทำซักกะที และก็มาสำเร็จจนได้ลิ้มรสในเมนูที่คิดไว้ ขอนำเสนอเมนู "เบอร์เกอร์อกไก่รมควัน ซอสหวาน" สำหรับซอสหวานก็คือน้ำราดหมูแดงซึ่งก็เหลือมาจากการซื้อข้าวหมูแดงมากินและเก็บเอาไว้ เพราะคิดว่าน่าจะทำเมนูอะไรได้บ้างแล้วก็มาลงตัวกับเมนูนี้ เริ่มจากส่วนผสมกันก่อน
ส่วนผสม
1. ขนมปังเบอร์เกอร์ 2 ก้อน ตัดครึ่ง
2. อกไก่รมควัน หั่นแว่น 10-12 แผ่น ความหนาตามชอบใจ
3. ผักกาดหอมหรือผักอื่น เอาก้านออก สัก 4 ใบ
4. มะเขือเทศราชินี 2 ลูก หั่นแว่น
5. หอมหัวใหญ่ หั่นแว่น 2 แผ่น (สำหรับเบอร์เกอร์ 2 อัน)
6. เนยสำหรับปิ้งขนมปังเบอร์เกอร์
7. น้ำซอสหวานที่เหลืออยู่
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟล่อนให้ร้อน นำอกไก่รมควันหั่นแว่น ลงนาบกับกระทะ ไม่ต้องใช้น้ำมัน
2. พออกไก่เริ่มหอมเอาลงพักไว้
3. เอาหอมหัวใหญ่ลงนาบให้สุกหอม ตักขึ้นพักไว้
4. เอาเนยใส่กระทะ เอาขนมปังเบอร์เกอร์ ลงนาบกับกระทะให้ร้อน จนผิวเริ่มจะกรอบ เอาขึ้น
5. จัดวางผักกาดหอมบนขนมปัง ตามด้วยอกไก่รมควัน หอมหัวใหญ่ที่ย่างแล้ว และมะเขือเทศ
6. ราดด้วยน้ำซอสหวาน (น้ำราดข้าวหมูแดง) ปิดด้วยขนมปังชิ้นด้านบน กดทับให้แน่น
7. จัดจานเสิร์ฟได้
ปล. โอ้ววววเยสสสส....มันอร่อยอย่างที่คิดจริงๆ (จัดจานจะไม่ทัน น่ากินเกิ๊น) 555
เบอร์เกอร์อกไก่รมควัน ซอสหวาน
ส่วนผสม
1. ขนมปังเบอร์เกอร์ 2 ก้อน ตัดครึ่ง
2. อกไก่รมควัน หั่นแว่น 10-12 แผ่น ความหนาตามชอบใจ
3. ผักกาดหอมหรือผักอื่น เอาก้านออก สัก 4 ใบ
4. มะเขือเทศราชินี 2 ลูก หั่นแว่น
5. หอมหัวใหญ่ หั่นแว่น 2 แผ่น (สำหรับเบอร์เกอร์ 2 อัน)
6. เนยสำหรับปิ้งขนมปังเบอร์เกอร์
7. น้ำซอสหวานที่เหลืออยู่
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟล่อนให้ร้อน นำอกไก่รมควันหั่นแว่น ลงนาบกับกระทะ ไม่ต้องใช้น้ำมัน
2. พออกไก่เริ่มหอมเอาลงพักไว้
3. เอาหอมหัวใหญ่ลงนาบให้สุกหอม ตักขึ้นพักไว้
4. เอาเนยใส่กระทะ เอาขนมปังเบอร์เกอร์ ลงนาบกับกระทะให้ร้อน จนผิวเริ่มจะกรอบ เอาขึ้น
5. จัดวางผักกาดหอมบนขนมปัง ตามด้วยอกไก่รมควัน หอมหัวใหญ่ที่ย่างแล้ว และมะเขือเทศ
6. ราดด้วยน้ำซอสหวาน (น้ำราดข้าวหมูแดง) ปิดด้วยขนมปังชิ้นด้านบน กดทับให้แน่น
7. จัดจานเสิร์ฟได้
ปล. โอ้ววววเยสสสส....มันอร่อยอย่างที่คิดจริงๆ (จัดจานจะไม่ทัน น่ากินเกิ๊น) 555
0 ความคิดเห็น: